Lộ trình học Nhà hàng – Khách sạn

Học tiếng Đức và văn hoá châu Âu miễn phí tại Việt Nam - Không cần thi chứng chỉ (4 tháng)

I. Học tiếng Đức và văn hoá châu Âu miễn phí tại Việt Nam - Không cần thi chứng chỉ (4 tháng)

Chúng tôi tài trợ các bạn học viên khóa học tiếng Đức A1 & A2 trong vòng 4 tháng tại Việt Nam để các bạn nắm được căn bản trước.

Ngoài tiếng Đức, học viên sẽ được làm quen với văn hóa và phong tục tập quán, cũng như là văn hóa ứng xử trong cuộc sống hằng ngày tại Áo, giúp các bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống và bước vào môi trường học mới tại Áo hơn.

Khóa học tiếng Đức này là bắt buộc và được tài trợ hoàn toàn bởi Connect4future cho học viên sau khi đã ký hợp đồng dịch vụ Visa Áo.

Khoá học tiếng Đức cấp tốc B1 và hoà nhập cuộc sống tại Áo ( 6 tháng)

II. Khoá học tiếng Đức cấp tốc B1 và hoà nhập cuộc sống tại Áo ( 6 tháng)

A. Củng cố trình độ tiếng Đức A2 và học cấp tốc đến B1

Sau khi sang Áo, trong 2 tháng đầu tiên, học viên sẽ ôn lại và củng cố kiến thức đọc, viết, đặc biệt là nghe nói của trình độ A2. Khóa học này được dạy trực tiếp bởi giáo viên người bản xứ. Trong trường hợp cần thiết, chúng tôi sẽ hỗ trợ các buổi kèm thêm tiếng Đức miễn phí.

Sau 2 tháng ôn luyện A2, học viên sẽ thi lấy chứng chỉ A2 của ÖIF – viết tắt từ Österreichische Integrationsfonds – là tổ chức được thành lập bởi nhà nước Áo, hoạt động trong các công tác xã hội liên quan đến hòa nhập văn hóa cho người di cư. Chứng chỉ của ÖIF khẳng định trình độ tiếng Đức và sự hòa nhập văn hóa của người nước ngoài sinh sống tại Áo.

Sau khi có chứng chỉ A2, học viên học B1 song song với chương trình Sơ cấp điều dưỡng. Sự kết hợp này giúp học viên ứng dụng tiếng Đức vào nghề nghiệp và làm quen dần với công việc thực tế sau này. Kết thúc khóa học, học viên sẽ thi chứng chỉ B1 của ÖIF.

B. Học dự bị tại trường du lịch

Chương trình dự bị của chuyên ngành nhà hàng khách sạn sẽ đem lại cho học viên cái nhìn tổng quát về mảng du lịch tại Áo, những thế mạnh phát triển và văn hóa từng vùng. Bên cạnh đó, học viên còn có cơ hội tiếp xúc với các kiến thức sau:

 • Kỹ năng ứng xử trong ngành nghề
 • Tác phong quần áo
 • Thái độ làm việc
 • Kỹ năng đứng bếp
 • Phương thức phục vụ cao cấp

Đào tạo chuyên môn kết hợp thực tập

III. Đào tạo chuyên môn kết hợp thực tập

A. Chuyên ngành Nhà hàng - Khách sạn (3 năm)

Chương trình học chuyên ngành Nhà Hàng Khách Sạn kéo dài 3 năm, đem lại cho học viên các kiến thức về dinh dưỡng, chế biến món ăn, phương cách phục, nắm bắt các trào lưu hiện đại, tổ chức sự kiện & Catering.
Sau khi tốt nghiệp, bạn nhận được bằng Diploma và sở hữu luôn cả giấy phép mở nhà hàng. Các chế độ tối thiểu mà bạn nhận được khi đi làm chính thức như sau:

 • Lương mỗi tháng € 1.550 (sau thuế € 1.272)
 • Lương mỗi năm € 21.700 (sau thuế € 17.808), bao gồm tháng thứ 13 và 14, chưa tính tiền tip.
 • 35 ngày nghỉ du lịch, vẫn được hưởng lương
 • 14 ngày nghỉ bệnh, vẫn được hưởng lương
 • Bảo hiểm sức khỏe xã hội và có lương hưu
 • Các ngành nghề, danh hiệu mà bạn được công nhận sau khi tốt nghiệp
 • Trợ lý kinh doanh nhà hàng khách sạn
 • Chuyên gia lĩnh vực nhà hàng
 • Đầu bếp

B. Việc làm thêm và thực tập hè

Học viên bắt đầu có công việc thực tập sau khi có bằng A2 tại Áo, tức 6 tháng sau khi sang Áo.
Lương thực tập trong năm học: tối thiểu 700 Euro/tháng sau thuế, làm việc 20g/tuần
Lương thực tập trong hè: tối thiểu 1.200 Euro/tháng sau thuế, làm việc 40g/tuần trong vòng 2 tháng hè

Địa điểm học Nhà hàng - Khách sạn

IV. Địa điểm học Nhà hàng - Khách sạn

Học viên ngành Nhà Hàng Khách Sạn sẽ theo học tại Trường Du Lịch Bad Gleichenberg, một trong những trường có chất lượng đào tạo chuyên ngành tốt nhất nước Áo.

Trường này tọa lạc ở tỉnh Bad Gleichenberg thuộc thành phố Feldbach của tiểu bang Steiermark (cách Wien 2 giờ).

Đây là một trong những khu vực nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất nước Áo, vẫn giữ được tính cổ điển nhưng được trang bị cơ sở hạ tầng hiện đại, đầy đủ các cửa hàng và tiện ích, phục vụ cho nhu cầu thiết yếu và giải trí của học viên.

Nơi ở của học viên

V. Nơi ở của học viên

Các bạn sẽ sinh sống tại ký túc xá của trường, 2 bạn cùng sử dụng 1 phòng. Trong phòng có sẵn giường ngủ, tủ quần áo, bàn học,… Ngoài ra các bạn có thể sử dụng nhà bếp của ký túc xá, ở đó đã có sẵn các dụng cụ nấu ăn và tủ lạnh. Ký túc xá đã có trang bị sẵn máy giặt và máy sấy quần áo với hệ thống trả tiền bằng đồng xu tự động.