Vì sao nước Áo là điểm đến lý tưởng của du học sinh tại châu Âu?

Vì sao nước Áo là điểm đến lý tưởng của du học sinh tại châu Âu?

Nhắc đến du học châu Âu, có lẽ chúng ta sẽ nghĩ ngay đến Anh, Pháp, Đức. Thế nhưng, theo khảo sát của StudyPortals về mức độ hài lòng của sinh viên quốc tế thì điểm điểm đến lý tưởng nhất cho du học sinh không phải là các nước nói trên, mà là các đất nước Phần Lan, Thuỵ Điển, Đan Mạch và Áo. Trong đó, Áo là nơi được lựa chọn nhiều nhất bởi chất lượng sống tuyệt vời, nền kinh tế phát triển mở ra nhiều cơ hội làm việc, định cư cho du học sinh.

Tổng quan về nước Áo 

Vị trí địa lý đắc địa, cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ

Áo có tên chính thức là Cộng hòa Áo, là một cộng hòa liên bang và quốc gia không giáp biển với hơn 8,7 triệu người dân tại Trung Âu. Vị trí địa lý của Áo rất đắc địa: nằm ở trung tâm của Châu Âu, Áo tiếp giáp Đức, CH Séc ở phía bắc; Slovakia, Hungary về phía đông; Slovenia, Ý về phía nam, và Thụy Sĩ, Liechtenstein về phía tây. Vì vậy, khi du lịch ở Áo, bạn sẽ có cơ hội ghé thăm các nước lân cận, thưởng ngoạn phong cảnh tuyệt đẹp tại trời Âu bất cứ lúc nào. 

Không chỉ là đất nước phát triển, có nền văn hoá và truyền thống lâu đời bậc nhất châu Âu, nước Áo còn được thiên nhiên ưu ái khi cho sở hữu những ngọn núi hùng vĩ, những hồ nước xanh thẳm, những dòng sông nước chảy tuyệt đẹp. Bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ hè để ghé thăm thành phố Salzburg – quê hương của Mozart, hay học trượt tuyết vào mùa đông ở thành phố Innsbruck,…Hoặc chỉ cần đi quanh thủ đô Vienna cũng đã đủ để bạn choáng ngợp rồi. 

Vienna được vinh danh là thành phố đáng sống nhất trên thế giới (Khảo sát Mercer Quality of Life 2014 

Nền giáo dục phát triển 

Áo được biết đến là một đất nước an toàn, xinh đẹp và là một trung tâm văn hóa, nghệ thuật, giáo dục của châu Âu. Theo U. S News & World Report 2018, Áo thuộc top 12 nước có nền học thuật tốt nhất toàn cầu. Bằng cấp của các trường Đại học Áo được công nhận trên toàn thế giới. Điều này sẽ mở ra vô số các cơ hội việc làm và phát triển tại công ty xuyên quốc gia hoặc công ty nước nhà nếu quay trở lại Việt Nam.

Cơ sở hạ tầng hiện đại, chi phí sinh hoạt phải chăng 

Áo ngày nay đã trở thành điểm đến hàng đầu dành của du học sinh. Đặc biệt ở Vienna, thành phố này có chi phí sinh hoạt phải chăng và số lượng sinh viên quốc tế đông nhất trong khu vực những nước nói tiếng Đức. Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, giao thông rộng lớn và  thuận tiện giúp cho sinh viên đi lại và du lịch khắp nơi dễ dàng. 

Bạn đã sẵn sàng khởi nghiệp tại Áo? 

Bạn có một tương lai tuyệt vời phía trước, một công việc mà bạn luôn mơ ước và Connect4future sẽ giúp bạn bắt đầu đi đến thành công tại nước Áo xinh đẹp. Hãy nắm bắt cơ hội ngay!

Leave a Reply